NỘI DUNG CHÍNH:

 • Phân tích thị trường du lịch Bãi Dài, Nha Trang.
 • Khảo sát công suất phòng và giá phòng tại Bãi Dài, Nha Trang.
 • Tính toán chi tiết doanh thu, chi phí vận hành, lợi nhuận đầu tư The Arena.

PHÂN TÍCH THỊ TRƯỜNG DU LỊCH BÃI DÀI NHA TRANG

Hiện tại thị phần condotel đang phát triển đều trên các tỉnh ven biển Việt Nam. Một số thị trường mới như Thanh Hóa, Quảng Ninh, Quảng Bình… đang dần phát triển. Tuy nhiên đầu tư vào đâu tốt? Bãi biển đẹp, hạ tầng giao thông đồng bộ, có cảng hàng không quốc tế, lượng khách ổn định hàng năm? đây là các yếu tố nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn.

Nha Trang, Khánh Hòa luôn là thị trường lựa chọn tốt nhất về đầu tư du lịch nghỉ dưỡng. Sở hữu bãi biển đẹp, khí hậu mát mẻ quanh năm, sở hữu cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, một trong 4 cảng hàng không lớn nhất cả nước giúp lượng du khách đến với Nha Trang luôn ổn định và tăng trưởng mạnh mẽ hàng năm.

Hãy cùng xem video dưới đây để cùng phân tích lợi thế tiềm năng đầu tư tại Bãi Dài, Nha Trang:

( Nguồn: Sở du lịch tỉnh Khánh Hòa)

KHÍ HẬU TẠI NHA TRANG, CAM RANH TỐT CHO KHAI THÁC DU LỊCH QUANH NĂM

Nha Trang, Khánh hòa là khu vực duy nhất có lợi thế tuyệt đối về điều kiện tự nhiên. Bãi biển đẹp, khí hậu mát mẻ giúp cho khai thác du lịch quanh năm. Đây là khu vực gần như không bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh và mưa bão. Cùng xem bảng phân tích khí hậu theo vùng bên dưới để so sánh với các thị trường du lịch khác.

Khí hậu Khánh Hòa quanh năm mát mẻ

DU LỊCH KHÁNH HÒA TĂNG TRƯỞNG TỐT NHỜ NÂNG CÔNG SUẤT SÂN BAY

Trong quý II/2018 đường bay số 2 và nhà ga quốc tế của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động. Đây là một điểm nhấn và tạo điều kiện thuận tiện rất tốt cho thị trường du lịch Khánh Hòa nói riêng và Việt Nam nói chung.

Theo kế hoạch, kết thúc giai đoạn một, nhà ga có khả năng phục vụ 2.000 lượt khách vào giờ cao điểm và đạt công suất 6 triệu lượt khách mỗi năm.. Hiện khoảng 16 hãng hàng không khai thác các đường bay trong nước và quốc tế đi và đến Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh; trong đó, các đường bay nội địa gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Các tuyến bay quốc tế gồm: Hồng Kông (Trung Quốc), Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản….

Nâng cấp sân bay Cam Ranh giúp tăng trưởng du lịch Khánh Hòa

THỐNG KÊ CÔNG SUẤT PHÒNG TRUNG BÌNH 12 THÁNG TẠI KHÁNH HÒA

Với lợi thế tốt về giao thông thuận tiện, khí hậu mát mẻ quanh năm, Khánh Hòa luôn là thị trường có công suất phòng cao nhất cả nước. Bình quân công suất cho dòng căn hộ khách sạn 4 và 5 sao tại Khánh Hòa luôn đạt 70-80% và tăng trưởng không ngừng luôn ở mức 2 con số trong 5 năm trở lại đây. Đặc biệt vào mùa cao điểm, các khách sạn 5 sao có vị trí sát mặt biển luôn ở tình trạng cháy phòng.

Thống kê công suất thuê phòng tại Khánh Hòa

KHẢO SÁT GIÁ THUÊ KHÁCH SẠN MẶT BIỂN TẠI NHA TRANG

KHẢO SÁT GIÁ THUÊ KHÁCH SẠN MẶT BIỂN TẠI BÃI DÀI CAM RANH

Qua khảo sát mặt bằng chung giá cho thuê phòng khách sạn 5 sao vị trí sát mặt biển tại Nha Trang và Bãi Dài Cam Ranh, hầu hết giá cho thuê phòng trung bình nằm ở mức 3-4 triệu/đêm tùy theo loại khách sạn. Như vậy khi đầu tư dự án The Arena Cam Ranh, suất đầu tư ban đầu hợp lý giúp chúng ta có thể điều chỉnh giá cho thuê để cạnh tranh tốt với các khách sạn cùng phân khúc.

Giá cho thuê phòng tại The Arena dự kiến từ 1,6-2,5 triệu/đêm. Mức giá này giúp khách hàng du lịch tiết kiệm được 10-20% chi phí so với các lựa chọn khác nhưng lại được thửa hưởng tổ hợp 34 tiện ích độc đáo và đẳng cấp bậc nhất Bãi Dài, Nha Trang so với không gian nghỉ dưỡng đơn thuần và thiếu hụt tiện ích vui chơi giải trí tại các dự án khác.

BÀI TOÁN LỢI NHUẬN KHAI THÁC TẠI THE ARENA

Các chi phí vận hành tại dự án:

 • Chi phí nhân sự/ doanh thu: 10,4%
 • Chi phí điện/ doanh thu: 2,8%
 • Chi phí bảo trì căn hộ thường niên / doanh thu: 13,1%
 • Chi phí bảo trì khu vực chung/ doanh thu: 9,2%
 • Phí quản lý tái đầu tư phát triển/ doanh thu: 10%

Tổng chi phí vận hành /doanh thu: 45,5 %

Bài toán lợi nhuận cụ thể cho căn hộ 2 tỷ đã bao gồm VAT ( giá bán thuần chưa gồm VAT 1,8 tỷ), view biển giá cho thuê 2,3 triệu/đêm, công suất phòng 60%/năm:

 • Doanh thu =  2,3 triệu x 365 ngày x 60% = 504 triệu.
 • Chi phí vận hành = 45% x Doanh thu = 226 triệu
 • Lợi nhuận tổng = Doanh thu – chi phí = 278 triệu
 • Lợi nhuận nhà đầu tư thu về tỉ lệ chia sẻ 95% : 278 triệu x 95% = 264 triệu
 • Tỉ suất lợi nhuận ròng thu về hàng năm trên giá bán thuần : 15%/năm

Đây là lựa chọn tối ưu tỉ suất sinh lời cho nhà đâu tư, không mất thời gian quản lý, du lịch miễn phí hàng năm. Để nhận bảng giá chi tiết và bảng phân tích lợi nhuận đầu tư khách hàng vui lòng đăng ký vào form dưới đây.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG TƯ VẤN CHI TIẾT LỢI NHUẬN THE ARENA